พาชมบ้านในชนบท ดีไซน์เรียบง่าย สำหรับคนที่ชื่นชอบวิถีชีวิต Slow Life

Posted by Hipflat 23 Dec 2015

พาชมบ้านในชนบท ดีไซน์เรียบง่าย สำหรับคนที่ชื่นชอบวิถีชีวิต Slow Life

ชีวิตในเมืองหลวงนั้นแสนวุ่นวายและเร่งรีบ คงจะดีไม่น้อยหากเราได้ใช้ชีวิตช้าๆและซึบซับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หากมีบ้านอยู่แถบชานเมืองอย่างบ้านในชนบทหลังที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมซักหลัง คงจะช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้กับคนเมืองแบบเราๆได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านในชนบทที่ HipFlat จะพาเพื่อนๆไปชมนั้นตั้งอยู่ที่ชานเมือง Cotwolds ประเทศอังกฤษที่ผสานความโมเดิร์นและคันทรีไว้ได้อย่างลงตัว รับรองว่าชาว HipFlat ที่หลงใหลวิถีชีวิตแบบ Slow Life จะต้องชอบ

การตกแต่งภายนอก

บ้านในชนบทขนาด 4 ห้องนอนหลังนี้ตั้งอยู่บริเวณชานเมือง Cotswolds ประเทศอังกฤษ โดยถูกดัดแปลงมาจากโรงนาเก่า ที่ได้รับการรีโนเวตให้มีดีไซน์ที่ผสมผสานสถาปัตกรรมแบบโมเดิร์นและคันทรี่เข้าไว้ด้วยกัน

โถงทางเดิน

เจ้าของบ้านในชนบทเลือกใช้บันไดที่ทำจากเหล็กและไม้ซึ่งทำให้ทางเข้าบ้านดูโดดเด่นและครีเอทสไตล์โมเดิร์นคันทรี่ให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างไม่มีที่ติ บริเวณโถงทางเดินส่วนอื่นๆ ได้รับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาทิ ม้านั่งไม้สีขาวที่มาพร้อมช่องใส่ของ ช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี และเก้าอี้หวายที่เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนแบบชิลๆยามเช้า

ห้องครัว

เคาเตอร์ไม้สีอ่อนนั้นเหมาะสำหรับห้องครัวเป็นอย่างยิ่งเพราะช่วยทำให้พื้นที่บริเวณนั้นดูสว่าง โปร่ง และสบายตา ส่วนมือจับเคาเตอร์ที่ทำจากเหล็กนั้นดูเข้ากันกับพื้นเคาเตอร์ที่ทำจากหินอ่อนสีดำ ตกแต่งผนังห้องหรือผนังบริเวณเตาทำกับข้าวด้วยการมิกซ์กระเบื้องสีพาสเทลต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อช่วยให้ห้องดูสดใส มีชีวิตชีวา และไม่เรียบจนเกินไป

ห้องรับประทานอาหาร

เจ้าของบ้านในชนบทเลือกใช้โต๊ะทานข้าวที่ทำมาจากไม้สนเก่าซึ่งดูเข้ากันกับพื้นกระเบื้องเซรามิกเพื่อครีเอทสไตล์บ้านแบบฝรั่งเศส

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นถูกออกแบบให้ดูอบอุ่นในสไตล์โมเดิร์น-คันทรี่ โดยเจ้าของบ้านในชนบทเลือกใช้โซฟาหนังสีเข้มและโซฟาสีครีมเพื่อคุมโทนความคลาสสิค โดยมีโต๊ะพร้อมชั้นวางหนังสือสีขาววางอยู่ตรงกลาง เพื่อไม่ให้พื้นที่ดูโล่งจนเกินไป

บันได

พื้นที่บริเวณบันไดถูกตกแต่งด้วยผนังสีขาว ที่ช่วยให้ดูโปร่งและโล่ง พร้อมติดตู้และราวไม้สำหรับแขวนของหรือจัดเก็บของใช้ที่จำเป็นต่างๆ

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนที่ถูกดัดแปลงมาจากห้องใต้หลังคานี้โดดเด่นด้วยผ้าปูเตียงลายใบไม้ที่มีสีสันสดใส ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเบิกบานเหมือนอยู่ในฤดูร้อน และยังช่วยทำให้ห้องดูสว่างขึ้น ข้างเตียงมีชั้นวางของทำจากไม้โอ้ค เพิ่มดีเทลความน่ารัก อ่อนหวานให้กับห้องด้วยของประดับตกแต่งห้องอย่างแจกันดอกไม้ และภาพวาด

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนใหญ่ได้รับการออกแบบให้ดูเรียบง่าย แต่ก็มีความหรูหราและคลาสสิค ด้วยการเลือกใช้เตียงทองเหลือง โดยเจ้าของบ้านในชนบทเลือกที่จะเพิ่มดีเทลความหวานแบบคันทรีด้วยการเลือกใช้ผ้าปูที่นอนลายดอกไม้ และคงความวินเทจด้วยเฟอนิเจอร์แอนทีคต่างๆ

Source : www.housetohome.co.uk