บ้านและออฟฟิศสุดคูล 10 แห่ง ทีขึงตาข่ายให้ไปกลิ้งเล่นได้!

Posted by Hipflat 22 May 2017

บ้านและออฟฟิศสุดคูล 10 แห่ง ทีขึงตาข่ายให้ไปกลิ้งเล่นได้!

ตาข่ายขึงในบ้านแบบนี้ ใครเห็นก็ต้องอยากกระโดดไปนอนเล่น(อาจจะเสียวๆนิดหน่อยในครั้งแรก) ลองนึกภาพนอนเปลไกวที่ขึงกับต้นไม้ อารมณ์น่าจะคล้ายกันทีเดียว แถมยังทำให้บ้านหรือออฟฟิศที่มีดูแปลก สวยงามเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก ลองมาดู 10 ตัวอย่างการใช้งานกัน ว่าสามารถใช้ตาข่ายขึงแบบนี้ไปตกแต่งบ้านและออฟฟิศได้อย่างไรบ้าง...

1.ขึงตาข่ายทั้งด้านล่างและด้านข้าง สร้างเป็นมุมสนุกสนานสำหรับเด็กๆ ด้านบนเป็นมุมหลังคา ทำให้เกิดเป็นสัดส่วนขึ้นมา

2.มุมหนึ่งในออฟฟิศ สามารถทั้งพักผ่อนอิริยาบทจากการทำงานและใช้เป็นสถานที่ประชุมงานเพื่อคิดไอเดียใหม่ๆก็ไม่เลว ออฟฟิศไหนมีแบบนี้บรรยากาศการทำงานคงสนุกไม่เบา

3.ตาข่ายด้านบนห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกมุมพักผ่อนที่ดีของเด็กๆ แต่ถ้ามีใครนั่งอยู่ที่ห้องนั่งเล่น ด้านบนต้องระวังซักนิด ทำอะไรหล่นลงมานี่แย่เลย


4.ส่วนหนึ่งของห้องนอน ที่แบ่งเป็นทั้งพื้นที่ที่เป็นตาข่ายขึงสำหรับนั่งพักผ่อน และยังมีส่วนของพื้นกระจกที่สามารถมองเห็นด้านล่างได้


5.บริเวณพักผ่อนของบ้าน ตั้งอยู่บริเวณหลังคาที่ทำเป็นหน้าต่าง ทำให้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ในตอนกลางวัน หรือจะนอนดูดาวในตอนกลางคืนก็ย่อมได้

6.ห้องอ่านหนังสือที่มีตาข่ายขึงอยู่ในหลายมุม กลายเป็นห้องที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ทำให้การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมโปรดของเด็กๆได้ง่ายๆ

7.ห้องนั่งเล่นที่มีปริเวณตาข่ายขึงด้านบน ทำให้สามารถรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างที่ชั้น 2 และยังเป็นที่เล่นสนุกของเด็กๆอีกด้วย

8.เก๋ไปอีกกับพื้นที่อ่านหนังสือในห้องอ่านหนังสือที่สามารถเลื่อนไปมาได้ หยิบหนังสือจากชั้นแล้วก็นอนอ่านได้เลย

9.บ้านหลังนี้ใช้การขึงแบบไม่ตึง และด้านหนึ่งเป็นกระจกใสขนาดใหญ่พร้อมด้วยต้นไม้ด้านนอก ทำให้เวลานอนเหมือนลอยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้านนอก

10.บริเวณที่ขึงตาข่าย เป็นพื้นที่โปรดของเด็กๆเสมอ แต่แนะนำว่าต้องก่อสร้างอย่างถูกวิธีเพื่อความแข็งแรง

เป็นอย่างไรบ้าง กับ 10 ตัวอย่างบ้านและออฟฟิศที่ใช้ตาข่ายขึงในการตกแต่ง ซึ่งนอกจากได้ใช้ประโยชน์แล้วยังเพิ่มความสวยงามให้พื้นที่อีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าบ้านหลังไหนมีพื้นที่ทำกิจกรรมเป็นตาข่ายขึงแบบนี้ จะเป็นบ้านหลังโปรดของกลุ่มเพื่อนอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านในฝันอยู่ อย่าลืมแวะเข้ามาที่ Hipflat เราจะช่วยคุณค้นหาบ้านในฝันของคุณได้ตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก Contemporist

บทความต้นฉบับ คลิก